Chuyên mục
Tin hoạt động TIN TỨC

Vui Tết Trung thu

Trung thu – Tết thiếu nhi, là ngày mà con trẻ háo hức, trông chờ nhất trong năm. Bởi lẽ, chúng được xúng xính trong quần áo đẹp, cùng bạn bè rước đèn lồng, phá cỗ,… Để chuẩn bị cho ngày Tết Trung thu an toàn nhưng không kém phần sôi động trong bối cảnh dịch Covid-19. Công ty Thủy Long đã tổ chức các hoạt động tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các cháu, đảm bảo an toàn, lành mạnh và thân thiện trong khuôn viên hội trường của Công ty.

Cán bộ, công nhân viên Công ty cùng nhau chuẩn bị mâm quả với những con vật thật ngộ nghĩnh.

(Ảnh: Mâm quả do CBCN cùng nhau chuẩn bị

       Chương trình vui Tết Trung thu là hoạt động thường niên của Công ty, nhằm thể hiện sự chăm lo đến đời sống các cháu thiếu niên, nhi đồng của tập thể CBCN Công ty.

(Ảnh: Các cháu là con CBCN Công ty)

       Ngoài phá cỗ, các cháu cùng bố mẹ là CBCN Công ty được tham gia những trò chơi sôi động cùng Chú Cuội.

(Ảnh: Bố, mẹ chơi trò chơi cùng các con)

(Ảnh: Ban lãnh đạo Công ty tặng quà cho các cháu thiếu nhi)

       Công ty Thủy Long đã dành những phần quà để tặng cho các cháu, chúc các cháu có một mùa Trung thu vui vẻ, ấm áp bên gia đình. Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng, trách nhiệm và ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Ban lãnh đạo Công ty đối với các cháu thiếu nhi; giúp các cháu vui vẻ, chăm ngoan cùng gia đình vượt qua khó khăn của dịch bệnh và phấn đấu học tập tốt.

(Ảnh: Ban lãnh đạo Công ty tặng quà cho các cháu thiếu nhi Xóm đảo)

        Ngoài ra, vào đúng Rằm Trung thu, Phó Giám đốc Nguyễn Thị Ngọc Anh cũng đã đến dự và tặng những phần quà nhỏ cho các em thiếu nhi Xóm Đảo tại địa phương xã Vũ Ninh nhằm chung vui và cổ vũ tinh thần các cháu./.

Chuyên mục
CHẤT LƯỢNG NƯỚC CÔNG KHAI THÔNG TIN Tin hoạt động TIN TỨC

Kiểm tra, giám sát (ngoại kiểm) chất lượng nước năm 2021

Kiểm tra, giám sát (ngoại kiểm) chất lượng nước năm 2021

         Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở y tế. Ngày 06/9/2021, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình tổ chức kiểm tra, giám sát (ngoại kiểm) chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt tại Nhà máy nước Thủy Long – Công ty cổ phần phát triển Thủy Long (Công ty Thủy Long). Thành phần đoàn kiểm tra gồm: Ông Lê Xuân Quảng – Trưởng khoa Sức khỏe môi trường làm Trưởng đoàn cùng các cán bộ khoa xét nghiệm và khoa sức khỏe môi trường.

         Đoàn kiểm tra đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Công ty Thủy Long về công tác thực hiện các quy định về quản lý chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt.

(Ảnh: Đoàn kiểm tra làm việc với Lãnh đạo Công ty Thủy Long)

Sau khi kiểm tra, Đoàn có kết luận:

1. Công ty đã có bản công bố hợp quy về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt.

2. Công ty đã thực hiện công khai thông tin chất lượng nước tại UBND 08 xã cấp nước, tại văn phòng trụ sở Công ty và đăng trên website của Công ty.

3. Công ty Thủy Long đã thực hiện đầy đủ việc lập và quản lý hồ sơ theo dõi theo quy định, gồm:

– Sổ lưu kết quả xét nghiệm nước (nguyên liệu, thành phẩm);

– Sổ lưu kết quả kiểm nghiệm nước thương phẩm tại Nhà máy và tại hộ dân;

– Báo cáo hàng quý về tổng hợp kết quả nội kiểm chất lượng nước;

– Hồ sơ về hóa chất sử dụng trong quá trình sản xuất nước sạch.

4. Công ty Thủy Long đã thực hiện đầy đủ tần suất nội kiểm chất lượng nước thương phẩm theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01-1:2018/BYT, ban hành kèm theo Thông tư 41/2018/TT-BYT ngày 14/12/2018 của Bộ Y tế về ban hành quy chuẩn quốc gia và quy định kiểm tra, giám sát chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt.

(Ảnh: Biên bản kiểm tra, giám sát chất lượng nước sạch sinh hoạt)

Chuyên mục
Tin hoạt động Tin ngành nước TIN TỨC

Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2021

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường hàng năm do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Năm nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có Công văn số 2136/BNN-TCTL ngày 13/4/2021 gửi các Bộ, Ngành, Đoàn thể và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2021 với chủ đề “Đảm bảo an ninh nguồn nước trong cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng”, thời gian phát động và hưởng ứng từ ngày 29/4/2021 đến 30/6/2021, kéo dài đến Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn ngày 28/8/2021.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình tại Công văn số 1460/UBND-NNTNMT ngày 19/4/2021, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chủ trì, phối hợp các sở, ban, ngành, đoàn thể xây dựng Kế hoạch số 21/KH-SNNPTNT-TL ngày 23/4/2021 về việc tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2021. Kết thúc thời gian phát động, kết quả thực hiện đã đáp ứng được những nội dung đề ra, cụ thể:

– Các Sở, ban, ngành đoàn thể đã thực hiện treo băng rôn tại các công sở, chạy bảng chữ điện tử các thông điệp hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2021. Phát động các hoạt động vệ sinh môi trường xanh – sạch – đẹp tại cơ quan, đơn vị như dọn dẹp, phát quang cây cối, vệ sinh, khơi thông cống rãnh, quét dọn khuôn viên làm việc tại đơn vị và các khu vực xung quanh.

– Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực như: Ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý chất thải, rác thải, giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc, tồn đọng trên địa bàn dân cư; tổ chức trồng cây xanh; treo băng rôn, pano, áp phích, khẩu hiệu tại các đường phố, trụ sở UBND các huyện, thành phố; phun thuốc diệt khuẩn khuôn viên, trụ sở cơ quan; cung cấp cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn; tổ chức đo thân nhiệt cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và khách đến giao dịch công việc.

 

(Công ty Cổ phần Phát triển Thủy Long tổ chức vệ sinh hồ sơ lắng)

– Các đơn vị cấp nước sạch triển khai xây dựng Kế hoạch cấp nước an toàn, Kế hoạch ứng phó các sự cố trong quá trình cấp nước: Tiến hành kiểm tra, bảo vệ khu vực khai thác nguồn nước thô; vệ sinh khuôn viên nhà máy và các công trình xử lý nước (hồ sơ lắng, bể lắng, bể lọc, bể chứa, hệ thống hóa chất…). Thực hiện treo băng rôn hưởng ứng tại khu vực công trình cấp nước. Tổ chức tuyên truyền đến cán bộ, công nhân viên và toàn thể khách hàng sử dụng nước sạch giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để nâng cao sức khỏe và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19./.

Từ nguồn Website: https://sonnptnt.thaibinh.gov.vn/

Chuyên mục
TIN TỨC

Công ty cổ phần phát triển Thủy Long kỷ niệm 10 năm ngày thành lập

Công ty cổ phần phát triển Thủy Long kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Công ty

          Chiều ngày 07/8/2021, Công ty cổ phần phát triển Thủy Long tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Công ty (Ngày 08/8/2011- 08/8/2021).

          Do dịch bệnh Covid – 19 nên buổi kỷ niệm chỉ là buổi gặp mặt giữa cán bộ, công nhân Công ty và một số anh, chị trong Câu lạc bộ văn hóa doanh nhân tỉnh Thái Bình.

          Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh, người sáng lập Công ty chia sẻ tóm tắt sự hình thành và phát triển Công ty. Năm 2011 khi về quê thấy nguồn nước mưa, nước sông, nước giếng khoan bị ô nhiễm, Sau khi trao đổi Lãnh đạo địa phương cũng trăn trở mong mỏi có nước máy để nhân dân sử dụng sinh hoạt, nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào tiêu chí xây dựng Nông thôn mới của địa phương. Vì vậy, Bà quyết định cùng một số cổ đông khác thành lập Công ty vào ngày 08/8/2011.

(Ảnh: Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh chia sẻ)

          Từ năm 2011 đến 2013, Công ty thực hiện xong thủ tục xin chủ chương Đầu tư, thủ tục thuê đất, nghiên cứu quy trình dây truyền công nghệ, thực hiện thủ tục cấp phép xây dựng… Tháng 1/2014 Công ty bắt đầu khởi công xây dựng, đến tháng 12/ 2015 hoàn thành công trình đầu mối và toàn bộ hệ thống đường ống cấp nước. Quý I năm 2016 cung cấp nước cho các hộ dân có nhu cầu sử dụng nước sạch sinh hoạt. Tại thời điểm đó Công ty gặp khó khăn: một số người dân và chính quyền thôn chưa hưởng ứng và đồng thuận. Từ đó Công ty phải tổ chức cuộc họp tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu về cơ chế chính sách của Nhà nước, đồng thuận đăng ký và ký hợp đồng sử dụng nước sạch sinh hoạt của Công ty.

          Với chặng đường 10 năm hình thành và phát triển Công ty gặp không ít những khó khăn… Nhưng với sự nhiệt huyết, quyết tâm của toàn thể cán bộ công nhân Công ty và sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh Thái Bình, các Sở ban ngành, các bạn hàng đã tin tưởng, giúp đỡ. Đến nay, Công ty cổ phần phát triển Thủy long đã hoàn thành công trình cấp nước theo chương trình xã hội hóa của tỉnh, cung cấp nước sạch sinh hoạt đảm bảo chất lượng và ổn định cho gần 10.000 khách hàng.

(Ảnh: Đại diện CBCN Công ty tặng hoa chúc mừng)

(Ảnh: Trụ sở Công ty)

(Ảnh: Văn phòng Công ty)

(Ảnh: Toàn cảnh Công ty cổ phần phát triển Thủy Long – Nhà máy nước Thủy Long)

          Với tinh thần nhiệt huyết của Người sáng lập Công ty, sự gắn kết, quyết tâm của toàn thể CBCN, sự tin tưởng của khách hàng, sự quan tâm của các cấp chính quyền, Công ty sẽ phát triển bền vững. Từ đó nâng cao đời sống, chế độ, phúc lợi khác cho người lao động, tích cực tham gia công tác an sinh xã hội, góp phần phát triển kinh tế chung địa phương./.